Hướng dẫn cách tạo website trên Google Site miễn phí mới nhất

Hướng dẫn cách tạo website trên Google Site miễn phí mới nhất

Website là công cụ được nhiều người ứng dụng ngày nay. Hầu hết mọi lĩnh vực kinh doanh trên không gian mạng không thể thiếu vắng đi website. Vậy nên nhiều người bắt đầu tìm hiểu về cách thiết kế web. Google Site hỗ trợ thiết kế web miễn phí rất được ưa chuộng. Cùng chúng tôi tìm hiểu cách tạo website trên Google Site miễn phí.

Google Site là gì?

Google Site là gì?

Google Site là ứng dụng trực tuyến hỗ trợ người dùng thiết kế web dễ dàng. Google Site hỗ trợ nhiều định dạng đọc khác nhau và cho phép hiển thị trên mọi công cụ như bảng tính, tài liệu hay video mà không cần kỹ năng lập trình chuyên sâu nào. Khi sử dụng Google Site, bạn có thế chia sẻ những thông tin để xem, chỉnh sửa với nhóm nhỏ, tổ chức, công ty hay với tất cả mọi người.

Thiết kế web với Google Site cho phép bạn tùy chỉnh giao diện web trong nhóm hoặc ngay tại giao diện dự án, tạo trang phụ mới. Nó còn cho phép chọn các loại trang khác nhau như thông báo, trang tổng quan, trang web hay danh sách. Người dùng có thể nhúng và tải tệp các nội dung đa phương tiện lên bất kỳ trang nào. Đặc biệt bạn có thể thiết lập quyền riêng tư trang web, cho phép để chế độ riêng tư hoặc cấp quyền chỉnh sửa và xem web tùy ý muốn. Chỉ có người được mời truy cập vào miền cộng tác mới có quyền edit web.

Ưu điểm khi tạo website trên Google Site

Nhiều người tìm hiểu về cách tạo website trên Google Site miễn phí bởi chúng sở hữu những ưu điểm sau:

 • Xây dựng trang web dễ dàng mà không cần phải có chuyên môn về code, lập trình.
 • Cung cấp nhiều mẫu thiết kế do Site tạo giúp người dùng tiết kiệm thời gian.
 • Hỗ trợ sắp xếp các tiện ích như tài liệu, lịch trình, video đơn giản, có tích hợp công nghệ tìm kiếm từ Google.
 • Dung lượng lưu trữ lớn với 10GB và 500MB cho mỗi người dùng để tải các tệp đính kèm, đặc biệt tài liệu được nhúng từ Google Document không tính vào dung lượng lưu trữ này.
 • Chia sẻ không giới hạn với một cú click chuột.
 • Tự do tuỳ chỉnh khác bằng Google Apps Scripts hoặc bằng cách tạo tiện ích với HTML hay JavaScript cho site.
 • Độ bảo mật của web được tạo bởi Google Site rất an toàn.

Nhược điểm khi tạo website miễn phí trên Google Site

 • Hạn chế chức năng và giao diện, muốn thiết kế web với yêu cầu cao hơn không được đáp ứng tốt.
 • Thay đổi cấu trúc website còn hạn chế, giao diện chưa cập nhật theo xu hướng bởi các mẫu giao diện được cung cấp khá đơn giản.
 • Tên miền không được tối ưu.
 • Việc sở hữu web tạo bởi Google Site còn hạn chế bởi phụ thuộc nhiều vào Google.

Cách tạo website trên Google Site miễn phí

Cách tạo website trên Google Site miễn phí

Thiết lập site riêng

Cần mở trình duyệt web và truy cập vào địa chỉ Google Site theo link http://www.site.google.com. Đăng nhập vào bằng Gmail và mật khẩu. Sau đó hãy điền đầy đủ các thông tin về trang web để tạo trang như:

 • Đặt tên cho trang web, nên đặt tên dễ nhớ để dễ truy cập;
 • Nhập địa chỉ URL;
 • Viết mô tả giới thiệu về website ngắn gọn;
 • Xác nhận nội dung cho loại đối tượng nào và chọn bật chế độ công khai hay riêng tư.

Lựa chọn theme cho website

Google Site có cung cấp sẵn các giao diện web mẫu để bạn có thể chọn cho mình một phong cách phù hợp với nội dung web mà bạn hướng đến. Google Site sẽ có nhiều theme với đa dạng màu sắc, một số không chứa ảnh, một số thì có. Hãy xác định kiểu giao diện mà web bạn muốn tạo để chọn mẫu.

Thiết lập giao diện chính trên Google Site

Sau khi chọn xong theme cho web thì Google Site sẽ đưa bạn đến giao diện chính, nơi đây có thể chỉnh sửa theo ý muốn. Chỉ cần vào Home page, tại trang đầu tiên và click chuột vào Edit page để chỉnh sửa. Các tính năng như: Fomat (gõ chỉ số trên dưới, canh lề), Table (chèn bảng), Layout (bố trí trang web thành một hoặc hai cột), Insert (chèn ảnh, link, liên kết, dịch vụ khác của Google) sẽ giúp ích rất nhiều để bạn tạo ra một trang web ưng ý.

Tạo nội dung cho web

Trong mục Edit page, bạn có thể thêm nội dung hoặc chỉnh sửa nội dung trên web của mình. Nếu muốn đổi phông chữ hãy chọn các chữ rồi nhấn biểu tượng Normal và chọn phông chữ mình muốn. Việc tùy chọn định dạng phông chữ hay kích thước hiển thị cũng rất dễ dàng với Google Site. Một lưu ý quan trọng rằng nếu muốn thu hút khách hàng ở lâu hơn với website của bạn thì cần viết đôi lời giới thiệu về trang web trong khung bên dưới để tạo ấn tượng.

Thêm file media vào Google Site

Đây được xem là bước cuối cùng trước khi hoàn thành website thiết kế bởi Google Site. Để web thêm bắt mắt cần thêm các file media, hình ảnh đẹp. Thao tác đơn giản với việc chọn Insert rồi chọn Image. Sau đó một pop-up hiện ra và bạn chọn Uploaded image, nhấn Browse rồi chọn file bạn cần up. Nếu muốn chỉnh sửa chỉ cần chọn ảnh rồi tiến hành thu nhỏ, phóng to qua việc nhấn chọn các chữ S, M, L, O.

Top website hỗ trợ làm trang web miễn phí khác bạn nên biết

Cách tạo website trên Google Site miễn phí rất đơn giản và hiệu quả cao nên được nhiều người yêu thích sử dụng. Bên cạnh Google Site thì còn có những cái tên nổi bật khác không thể không nhắc đến:

Wix

Wix

Wix hiện là công cụ tạo website miễn phí với hơn 100 triệu người dùng. Wix sở hữu kho template độc đáo với trình chỉnh sửa kéo thả dễ dàng, cực phù hợp với doanh nghiệp nhỏ, cửa hàng trực tuyến, nhà hàng hoặc portfolio. Wix còn tích hợp Google Analytics để giám sát trang web tiện ích. Tuy nhiên với việc sử dụng phiên bản miễn phí thì người dùng luôn phải bắt gặp quảng cáo nổi bật từ Wix trên mỗi trang web của bạn.

Jimdo

Jimdo là công cụ thiết kế web miễn phí hỗ trợ hơn 9 ngôn ngữ khác nhau. Jimdo có thể tạo web tương thích với mọi thiết bị di động. Dung lượng lưu trữ của Jimdo hơn 500MB và không giới hạn trang nên bạn có thể xây dựng web của mình thật đa dạng. Bảo mật của Jimdo cũng được đánh giá cao.

Weebly

Weebly sử dụng mã nguồn mở SaaS phù hợp cho các doanh nghiệp bởi sự đa dạng về chức năng và giao diện. Weebly có chức năng kéo thả cùng với CMS tích hợp các file HTML được mã hoá thủ công. Weebly hỗ trợ người dùng chỉnh sửa nội dung đi kèm các công cụ SEO, Google Analytic, PayPal rất thích hợp cho doanh nghiệp thương mại điện tử. Đặc biệt Weebly không chứa quảng cáo.

WordPress

WordPress hiện là công cụ hỗ trợ tạo web phổ biến nhất trên toàn cầu. Bạn có thể tự do mua tên miền web hoặc chạy trang web của mình trực tiếp bằng URL do WordPress sở hữu nếu không muốn mất phí. Với người mới bắt đầu thiết kế web thì WordPress là lựa chọn rất hay ho để tạo ra một website chuyên nghiệp hơn.

Elementor Website Builder

Elementor Website Builder sở hữu hàng trăm template có sẵn, đa dạng để người dùng chọn lựa. Công cụ thiết kế web miễn phí kéo thả này được rất nhiều người tin dùng. Các thao tác tạo web trên Elementor website builder rất đơn giản và dễ hiểu.

WebNode

WebNode phù hợp cho cả cá nhân lẫn doanh nghiệp muốn tạo web miễn phí. WebNode hỗ trợ đa ngôn ngữ và tương thích với nhiều nền tảng khác nhau. WebNode còn cung cấp số liệu thống kế để theo dõi sự phát triển của web và không có quảng cáo gây phiền nhiễu.

Trên đây là những chia sẻ về cách tạo website trên Google Site miễn phí. Đồng thời chúng tôi cũng gợi ý đến cấc bạn một số nền tảng hỗ trợ thiết kế website miễn phí khác. Hy vọng sau khi đọc bài viết bạn có thể hiểu về Google Site và biết tạo cho mình một website riêng. Tuy nhiên, nó cũng có những hạn chế nhất định nếu như bạn thật sự muốn website của mình chuyên nghiệp, vận hành hiệu quả thì nên tìm đến các đơn vị chuyên thiết kế website uy tín trên thị trường hiện nay. Chắc chắn họ sẽ đem lại cho các bạn những trang web thật chất lượng, phù hợp với nhu cầu, mục đích của bạn.