Woocommerce là gì? Cách tối ưu website bán hàng hiệu quả

Woocommerce là gì? Cách tối ưu website bán hàng hiệu quả

Nếu ai đã từng làm website thì chắc hẳn đều biết đến khả năng làm bất kỳ loại website nào dựa vào sự linh hoạt của mã nguồn và không nói về việc viết code mà trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn một plugin miễn phí giúp hỗ trợ bạn trong việc bán hàng đơn giản có tích hợp sẵn trong website wordpress là Woocommerce.

Woocommerce là gì?

Woocommerce là gì

Woocommerce được biết đến là một plugin có khả năng hỗ trợ làm website bán hàng chuyên nghiệp bằng wordpress với đầy đủ các tính năng quen thuộc cần có của một shop online như tính năng thanh toán, giỏ hàng, đặt hàng, quản lý đơn hàng, liên kết với các phần mềm quản lý bán hàng

Hiện nay có nhiều plugin có thể hỗ trợ việc làm website bán hàng tuy nhiên đến thời điểm hiện tại thì plugin này vẫn đang là lựa chọn hàng đầu. Plugin Woocommerce là lựa chọn số 1 cho một website bán hàng chất lượng với hơn 3 triệu lượt sử dụng thì chúng ta không còn nghi ngờ gì nữa. Plugin Woocommerce nằm trong top plugin được sử dụng nhiều nhất của wordpress.

Các cách tối ưu website bán hàng hiệu quả

Tốc độ tải trang phải nhanh – tối ưu website

Tối ưu tăng tốc website wordpress

Bạn sẽ rất khó chịu và có thể thoát ngay lập tức nếu vào một trang web mà thời gian tải trang lâu và chậm thì bạn có muốn vào trang web đó nữa không. Câu trả lời tất nhiên là không và khách hàng cũng thể do vậy để đảm bảo được lưu lượng truy cập thông tin, bạn cần phải tối ưu tốc độ tải trang nhanh và đầu tư cho trang web của mình một server tốt.

Nếu bạn thuê hosting hay server với chất lượng cao thì bạn nên lựa chọn một nhà cung cấp dịch vụ hosting khác nhau. Vì như vậy khi có sự cố bạn có thể chuyển hosting và đảm bảo được sự hoạt động của website bán hàng không bị gián đoạn.

Phải đảm bảo hoạt động thường xuyên 24/24

Với một website bán hàng chuyên nghiệp, việc hoạt động thường xuyên và ổn định, vì một website bán hàng sẽ đại diện cho doanh nghiệp, cửa hàng nhỏ luôn đáp ứng được những yêu cầu của khách hàng bất kỳ lúc nào.

Do vậy, bạn cần phải được hoạt động thường xuyên 24/24 và hạn chế các server hoặc bạn cần phải can thiệp các vấn đề đó sẽ làm giảm đi hoạt động của website bán hàng với plugin Woocommerce của wordpress.

Giao diện, hình ảnh, màu sắc của website bán hàng phải thu hút được người dùng

website bán hàng phải thu hút được người dùng

Cái đẹp luôn cần được hiện hữu và luôn được yêu thích, đánh giá cao. Với những website bán hàng cần được thiết kế với hình ảnh và tính năng sản phẩm cần được thiết kế sao cho đẹp và thân thiện với người sử dụng. Để làm được điều này yêu cầu bạn cần phải lên kế hoạch và sắp xếp, lựa chọn kỹ ngay từ bước đầu bạn thiết kế website bán hàng.

Bố cục và nội dung của website bán hàng phải hướng đến người dùng

Với người sử dụng, nội dung có thể là yếu tố chủ chốt và thật sự là thông tin mà người dùng muốn tìm kiếm. Do vậy một trang website sử dung Woocommerce với sơ đồ web đẹp thì người dùng dễ dàng tìm hiểu thông tin với những cái mới mẻ và dữ chân họ ở lại trang website. Đó lý do bạn cần một quản trị viên giỏi giúp bạn có thể làm được điều này.

Website bán hàng phải có độ tương tác cao

Website bán hàng phải có độ tương tác cao

Trong thời đại ngày này, mạng xã hội là một kênh giúp bạn thu hút khách hàng hiệu quả. Tại Việt Nam thì facebook là một trong những kênh hiệu quả giúp bạn tiếp cận khách hàng tốt nhất và cung cấp thông tin đến khách hàng của bạn.

Khách hàng chính là thượng đế, bạn cần phải thiết kế website bán hàng với những ưu đãi hướng về khách hàng của mình và tối ưu nhất sao cho khách hàng có thời gian tương tác cao với website. Vì vậy, hướng đến một dịch vụ chuyên nghiệp nhất là điều bạn nên làm đầu tiên khi muốn phát triển doanh nghiệp.

Thông tin đáng tin cậy

Ngày nay sự phát triển của mạng xã hội thì công nghệ thông tin không chỉ có mặt tốt mà còn có mặt xấu. Đó là những thông tin trên lập trình website của bạn cũng sẽ tồn tại những mặt tốt và mặt xấu. Do vậy nó là những thông tin trên website làm cho ta ngờ vực và không tin tưởng hoàn toàn khi mua hàng hay sử dụng dịch vụ của doanh nghiệp bạn.

Chính vì vậy khi xây dựng một website có sử dụng Woocommerce giúp bạn  chú trọng đến những thông tin trên web và nguồn thông tin bạn đưa ra phải đảm bảo độ chính xác tuyệt đối tránh đánh mất niềm tin từ những khách hàng tiềm năng của bạn.

Website bán hàng phải dễ sử dụng

Woocommerce website bán hàng phải dễ sử dụng

Khi ứng dụng Woocommerce vào giao diện website bán hàng thân thiện, dễ sử dụng mang đến cho khách hàng cảm giác thân thiện với những tính năng cũng hạn chế các bước phức tạp giúp người dùng dễ dàng sử dụng. Nên nhớ khách hàng sẽ hài lòng nếu các thông tin dịch vụ và thanh toán được sử dụng dễ dàng nhất đấy ạ.

Mang nhiều lợi ích kinh doanh bán hàng online cho doanh nghiệp

Với một website bán hàng, việc tạo nên thành công chính là chìa khóa thành công của doanh nghiệp giúp doanh nghiệp định vụ thương hiệu mình và giá trị lớn trong kinh doanh. Những doanh nghiệp có website bán hàng chuyên nghiệp sẽ thu hút được lượng lớn khách hàng.

Để thiết website bán hàng online và tối ưu một cách hiệu quả, bạn cần có một đội ngũ quản trị viên với tâm huyết và nhiệt huyết cao. nếu bạn không có thời gian thì có thể tham khảo các dịch vụ tư vấn thiết kế một website bán hàng hay tìm cho mình một đơn vị thiết kế web chuyên nghiệp. Tham khảo thêm về dịch vụ thiết kế website tại: https://monamedia.co/

Ngoài việc tối ưu website, nguồn hàng chất lượng, giá tốt chính là yếu tố quyết định đến lợi nhuận của doanh nghiệp. Vì vậy, tìm kiếm các nguồn hàng từ thị trường nước ngoài chính là giải pháp tốt nhất cho doanh nghiệp. Và việc tìm kiếm các đơn vị nhập hàng, vận chuyển hàng từ nước ngoài về Việt Nam với chi phí thấp nhất là rất cần thiết. Chúng tôi cũng hân hạnh giới thiệu Cẩm Thạch Logistics với hơn 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nhập hàng Trung Quốc và vận chuyển hàng về Việt Nam giá rẻ sẽ là lựa chọn tốt nhất cho quý khách.

Tối ưu các yếu tố xếp hạng trên website với Woocommerce giúp bạn tạo ấn tượng tốt với khách hàng và xây dựng một thương hiệu online uy tín mang đến sự thành công với doanh nghiệp của bạn.