Tại sao doanh nghiệp của bạn cần làm SEO ngay từ bây giờ?

Trong thời đại công nghệ số hiện nay, khách hàng thường tìm hiểu nhiều hơn về sản phẩm trên các công cụ tìm kiếm để đưa ra những lựa chọn thông minh nhất. Đây là cơ hội để các doanh nghiệp tiếp cận gần hơn với người tiêu dùng thông qua website. Do đó, SEO Website ngày càng trở nên quan trọng, ảnh hưởng đến sự phát triển của doanh nghiệp. Vậy SEO Website là gìtại sao doanh nghiệp cần làm SEO ngay từ bây giờ? Hãy cùng chúng tôi khám phá những thông tin thú vị ngay sau đây!

SEO Website là gì?

Search Engine Optimization hay SEO được hiểu là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Đây là quá trình tối ưu hóa các trang web để chúng được xếp hạng cao trên các công cụ tìm kiếm như Google, Bing, Yahoo… khi người dùng tìm kiếm các từ khóa tương ứng với nội dung trang web của bạn.

SEO website là quá trình thực hiện lâu dài. Đòi hỏi SEOer cần cập nhật liên tục về nội dung, từ khóa, cấu trúc, thiết kế và liên kết website. Nếu được thực hiện đúng cách, SEO website sẽ đem lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Chẳng hạn như tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng, nâng cao thương hiệu và doanh số bán hàng.

Tầm quan trọng của SEO Website trong doanh nghiệp

Sau đây là một số lý do giải thích tại sao SEO Website quan trọng với doanh nghiệp:

Tăng khả năng tiếp cận khách hàng tiềm năng.

Khi website của bạn được SEO tốt, khả năng xuất hiện ở top các kết quả tìm kiếm sẽ tăng. Do đó, khách hàng tiềm năng có thể tìm thấy dễ dàng hơn. Điều này giúp tăng lưu lượng truy cập, tăng doanh số và cải thiện tương tác với khách hàng.

Nâng cao thương hiệu và uy tín của doanh nghiệp

Website xếp hạng cao trên các công cụ tìm kiếm sẽ hỗ trợ tăng nhận diện thương hiệu. Đồng thời nâng cao uy tín của doanh nghiệp. Điều này giúp khách hàng tin tưởng hơn vào sản phẩm và dịch vụ của bạn.

Giảm chi phí quảng cáo

SEO website là một cách tiết kiệm chi phí quảng cáo hiệu quả cho doanh nghiệp. Khi website của bạn được xếp hạng cao trên các công cụ tìm kiếm, bạn không cần tốn nhiều chi phí quảng cáo trên các kênh khác để đưa sản phẩm hoặc dịch vụ của mình đến gần hơn với khách hàng tiềm năng.

Cạnh tranh với đối thủ

Nếu không SEO website, bạn đang để cho đối thủ chiếm vị trí đầu trên các công cụ tìm kiếm. Điều này đồng nghĩa rằng, doanh nghiệp của bạn mất đi một lượng lớn khách hàng tiềm năng. Do đó, SEO website là cần thiết để cạnh tranh với đối thủ.

Tại sao doanh nghiệp của bạn cần làm SEO?

Giúp tiết kiệm chi phí

Theo nghiên cứu của Marketing Dive, có đến 82% nhà tiếp thị đánh giá SEO ngày càng hiệu quả. Trong đó, có 42% nhà tiếp thị cho biết, hiệu quả tăng đáng kể. Điều này càng khẳng định, SEO có vai trò quan trọng đối với quá trình phát triển của doanh nghiệp.

Không thể phủ nhận, hình thức quảng cáo truyền thống thông qua báo giấy và tạp chí vẫn tạo được sức hút với khách hàng. Tuy nhiên, chi phí ngày càng đắt đỏ và hiệu quả giảm sút buộc các doanh nghiệp phải tìm cách chiếm ưu thế cạnh tranh. Do đó, SEO cho Website là lựa chọn thông minh tại thời điểm hiện nay. Bởi hình thức Marketing Online này ít tốn kém. Đồng thời giúp bạn điều chỉnh chiến dịch phù hợp với nhu cầu hiện tại của doanh nghiệp.

Lượng truy cập và tỷ lệ chuyển đổi cao

Ngoài tiếp cận ít khách hàng mục tiêu, các kênh quảng cáo truyền thống còn gây khó khăn trong việc thống kê số lượng khách hàng mua sản phẩm/dịch vụ thông qua quảng cáo. Nhưng khi chạy SEO, bạn sẽ có kết quả dễ đo lường hơn.

Thông qua các phân tích, bạn có thể theo dõi các chỉ số KPI quan trọng đối với doanh nghiệp. Ví dụ: số lượng khách truy cập website, thời gian truy cập, mục có lượng truy cập thường xuyên… Qua đó, bạn có thể xác định được thị trường mục tiêu, xu hướng và hành vi người dùng. Đồng thời tăng tính cạnh tranh với đối thủ, thu hút khách hàng và nâng cao doanh thu bán hàng.

Vũ khí đắc lực để cạnh tranh trên thị trường

Hiện nay, có đến 93.3% người dùng Internet truy cập vào Google. Nếu không tiến hành SEO Website, điều này đồng nghĩa bạn sẽ đánh mất khoảng 3 tỷ lượt tìm kiếm. Ngoài ra, hiện nay, SEO Website được xem là mối quan tâm hàng đầu của các doanh nghiệp. Đặc biệt là các doanh nghiệp theo hình thức thương mại.

Điều này cho thấy, các đối thủ của bạn cũng đang tích cực thực hiện các chiến dịch SEO. Do đó, phát triển website đóng vai trò quyết định cho sự phát triển của thương hiệu.

Hỗ trợ cho tiếp thị di động

Đa phần mọi người hiện nay đều có cho riêng mình một thiết bị di động. Điều này đồng nghĩa với việc lượng tìm kiếm ngày càng tăng cao. Do đó, việc tối ưu website trên điện thoại di động là điều cần thiết, nhất là các doanh nghiệp địa phương. Bởi có đến 50% khách truy cập trên thiết bị di động đến doanh nghiệp của bạn trong 1 ngày. Điều này dựa vào quá trình Local SEO thúc đẩy tăng thứ hạng doanh nghiệp trên điện thoại di động

SEO luôn thay đổi và các cơ hội cũng thế

Google thường xuyên phát hành và cập nhật các thuật toán tìm kiếm. Điều này tác động rất lớn đến thứ hạng website, nếu bạn không tối ưu nó một cách hoàn chỉnh. Thêm vào đó, SEO cũng liên tục thay đổi bắt nguồn từ những xu hướng biến đổi thị trường. Do đó, website của doanh nghiệp, các hình thức quảng cáo, PR online cần phải chủ động thay đổi. Mục đích nhằm bắt kịp với những chuyển biến thị hiếu của nhóm khách hàng mục tiêu.

Dựa vào SEO Website, quá trình đo lường các kết quả cũng dễ dàng thực hiện. Từ đó, bạn có thể xem xét, theo dõi, đánh giá và thay đổi các chiến lược marketing sao cho phù hợp với xu thế thị trường. Thương mại điện tử đang là xu thế và ngày càng phát triển. Đây là cơ hội để bạn đặt SEO làm nền tảng xây dựng các chiến lược quảng bá. Doanh nghiệp của bạn vì thế mà gia tăng lợi nhuận và tăng nhận diện thương hiệu trên thị trường.

Cần làm gì để SEO phát huy hiệu quả tối đa?

Để SEO website phát huy hiệu quả tối đa, bạn có thể thực hiện các bước sau:

Tìm hiểu về từ khóa

Tìm hiểu và nghiên cứu các từ khóa phù hợp để tối ưu hóa trang web của bạn. Bạn nên sử dụng các công cụ tìm kiếm từ khóa như Google AdWords Keyword Planner hoặc SEMrush để tìm các từ khóa phù hợp và có lượng tìm kiếm cao.

Tối ưu hóa nội dung

Nội dung chất lượng và hấp dẫn là yếu tố quan trọng để tối ưu website. Bạn nên sử dụng từ khóa trong tiêu đề, mô tả và nội dung. Điều này giúp công cụ tìm kiếm dễ dàng nhận diện nội dung. Từ đó đưa website lên top các kết quả tìm kiếm.

Tối ưu hóa trang web

Tối ưu hóa các yếu tố kỹ thuật trên website như link, tiêu đề, meta description, hình ảnh, thẻ header. Từ đó giúp công cụ tìm kiếm dễ dàng hiểu được nội dung của trang web.

Xây dựng liên kết

Đây là yếu tố quan trọng giúp tăng độ uy tín cho website. Bạn nên xây dựng liên kết từ các website chất lượng để giúp tăng độ tin cậy của website của mình.

Sử dụng công cụ phân tích

Các công cụ phân tích như Google Analytics giúp bạn theo dõi, đánh giá hiệu quả của chiến dịch SEO. Bạn có thể đo lường lưu lượng truy cập, tỷ lệ thoát và các yếu tố khác để đánh giá cũng như xây dựng các chiến dịch SEO hiệu quả.

Lựa chọn đơn vị tối ưu SEO website chuyên nghiệp

Bạn biết được tiềm năng của SEO, nhưng để triển khai chiến lược SEO đạt hiệu quả nhất đòi hỏi doanh nghiệp cần có chiến thuật làm SEO bài bản. SEO là quá trình dài, nếu bạn không có quá nhiều thời gian thực hiện hoặc đang không biết bắt đầu từ đâu. Chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn đơn vị làm dịch vụ SEO chất lượng có quy trình bài bản, khoa học để giúp bạn thực hiện các mục tiêu SEO của mình đạt hiệu quả cao và sớm nhất. Một số Agency Marketing uy tín hiện nay mà chúng tôi đã hợp tác thành công như: MonaMedia, MonaSEO, Litado.edu.vn, dvs.vn…

Bài viết trên đã giúp bạn giải đáp thắc mắc tại sao doanh nghiệp cần làm SEO? Tóm lại, SEO Website là một trong những yếu tố quan trọng giúp doanh nghiệp phát triển. Do đó, xây dựng chiến lược Marketing phù hợp là cần thiết trong giai đoạn hiện nay.

Đọc thêm bài viết: Tại sao cần phải thiết kế website chuẩn SEO?