Vận hành và quản lý nhà hàng ổn định hơn với phần mềm order nhà hàng, gọi món

Bạn đang đau đầu đi tìm giải pháp quản lý nhà hàng ổn định? Bạn cảm thấy việc order, gọi món của khách hàng có quá nhiều bất cập, mất thời gian? Nhân viên nhà hàng phải tốn nhiều công sức để phục vụ khi khách đổi món?…Tất cả đều có thể giải quyết ngay lập tức chỉ với phần mềm order nhà hàng, gọi món. Đây là một trong những giải pháp giúp vận hành và quản lý nhà hàng ổn định hơn bao giờ hết.

Phần mềm order nhà hàng, gọi món là gì?

Phần mềm order nhà hàng, gọi món được biết đến là một hệ thống quản lý việc đặt món ăn của khách hàng. Giúp cho nhà hàng dễ dàng quản lý, kiểm soát số lượng món ăn mà thực khách đặt. Phần mềm còn tích hợp nhiều tính năng thông minh cho phép tính tiền nhanh chóng, chính xác theo từng hóa đơn. Người quản lý cũng có thể dễ dàng theo dõi doanh thu bất cứ mọi lúc, mọi nơi.

Phần mềm order nhà hàng, gọi món có thực sự cần thiết?

Phần mềm order nhà hàng, gọi món có thực sự cần thiết?
Phần mềm order nhà hàng, gọi món có thực sự cần thiết?

Nhà hàng của bạn từng gặp rất nhiều vấn đề trong quá trình hoạt động: lượng khách hàng quá đông, việc đáp ứng yêu cầu order từ khách hàng sẽ khó đáp ứng được nhanh chóng; ghi thực đơn có thể sai sót, dẫn đến tranh cãi và gây mất uy tín của nhà hàng; khi khách hàng gọi món phải chờ đợi quá lâu, gây sự bực mình cho khách…Nếu những bất cập này thường xuyên xảy ra mà không được cải thiện, bạn sẽ mất lượng khách hàng lớn về tay đối thủ. Việc của bạn là tìm giải pháp gỡ rối ngay lập tức nếu không doanh thu sẽ từ từ đi xuống.

So với phương pháp quản lý nhà hàng truyền thống, order món ăn theo cách thủ công như trước đây, thì phần mềm order nhà hàng, gọi món tiện lợi hơn rất nhiều. Những tính năng thông minh được tích hợp và cải tiến vượt bậc giúp chủ nhà hàng dễ dàng hơn trong việc kiểm soát thất thoát cũng như khách hàng dễ dàng hơn trong gọi món. Đây là công nghệ hết sức cần thiết vừa giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc. Và quan trọng hơn cả là quản lý chặt chẽ tất cả những vấn đề trong kinh doanh của nhà hàng như: quản lý thực phẩm nhập, xuất hàng, quản lý trang thiết bị, thực đơn, nhân viên, quản lý doanh thu, lợi nhuận…Giúp nhà hàng tránh được những sai sót không đáng có.

Rất nhiều những phần mềm order nhà hàng, gọi món lập trình bằng PHP có thể sử dụng ngay trên cả máy tính, điện thoại, máy tính bảng, sử dụng đồng thời cho cả nhân viên phục vụ và thu ngân. Khách hàng có thể gọi món thông qua các hình ảnh món ăn, đồ uống sinh động, trực quan ngay trên điện thoại. Hệ thống sẽ tự động gửi tới các bộ phận khác và từng bộ phận tiếp tục thực hiện phần công việc tiếp theo của mình. Khi có sự thay đổi về thực đơn mà khách chọn, việc điều chỉnh thông tin món ăn cũng diễn ra nhanh chóng, giúp mọi việc được xử lý nhanh chóng chỉ trong thời gian ngắn, giúp nhân viên phục vụ tiết kiệm được thời gian đi lại.

Với phần mềm ưu việt này, chủ nhà hàng cũng không cần phải tốn chi phí nhiều cho việc thuê thêm nhiều nhân viên phục vụ trong giờ cao điểm nữa. Không có tình trạng chen lấn, sai sót, nhầm lẫn gây khó chịu cho khách, từ đó làm tăng uy tín cho thương hiệu của nhà hàng.

Phần mềm quản lý nhà hàng còn giúp thanh toán đơn giản, dễ dàng, chính xác. Nhân viên chỉ cần kiểm tra hóa đơn và gửi thông tin món khách gọi để đối chiếu và gửi đến quầy thu ngân. Phần mềm sẽ tạo ra hóa đơn thanh toán chính xác nên không có trường hợp thừa, thiếu không đáng có, gây mất lòng khách hàng.

Những ưu điểm của phần mềm order nhà hàng, gọi món

Những ưu điểm của phần mềm order nhà hàng, gọi món
Những ưu điểm của phần mềm order nhà hàng, gọi món

Xuất hiện và hỗ trợ đắc lực cho các chủ doanh nghiệp nhà hàng trong mọi công tác quản lý, phần mềm order nhà hàng, gọi món sở hữu rất nhiều ưu điểm vượt trội:

 • Phần mềm thiết kế trực quan, đơn giản dễ sử dụng
 • Tích hợp đầy đủ các tính năng nghiệp vụ và quản lý
 • Hoạt động nhanh, chính xác, ổn định
 • Tính bảo mật cao
 • Hỗ trợ đặt món, chuyển bàn, ghép bàn, tách hóa đơn, hủy món, giảm giá, thanh toán và in hóa đơn…dễ dàng, nhanh chóng, chính xác.
 • Tránh được sai sót, nhầm lẫn trong việc ghi order, tính tiền cho khách, lưu nhật ký hoạt động mỗi ngày.
 • Quản lý trạng thái từng bàn, từng món, tránh để khách chờ đợi
 • Báo cáo đầy đủ và dễ hiểu
 • Gọi món dễ dàng, nhanh chóng, hiển thị tại quầy trung tâm và khu pha chế
 • Luôn giữ kết nối đến máy tính quản lý, hiển thị tức thời từng bàn, từng món, phục vụ kịp thời
 • Trình hóa đơn và thanh toán ngay tại chỗ
 • Phần mềm giúp đơn giản hóa quá trình order món của khách
 • Thân thiện với mọi thiết bị
 • Chủ nhà hàng có thể theo dõi hoạt động kinh doanh từ xa mà không cần thiết phải có mặt tại nhà hàng
 • Gửi đơn món đến bếp tự động nhanh chóng
 • Xem các thực đơn món ăn với màu sắc miêu tả thời gian chờ đợi
 • Không bỏ lỡ món mới thông qua âm thanh nhắc nhở
 • Có thể xem danh sách hoàn chỉnh các đơn món cũng như mở lại nếu cần thiết
 • Hạn chế dùng giấy, hạn chế lộn xộn, tiết kiệm và bảo vệ môi trường
 • Quản lý phòng ban, quản lý nguyên vật liệu, báo cáo kinh doanh theo ngày, tính toán lợi nhuận, doanh thu…

Các tính năng phổ biến của phần mềm order nhà hàng, gọi món

Các tính năng phổ biến của phần mềm order nhà hàng, gọi món
Các tính năng phổ biến của phần mềm order nhà hàng, gọi món

Theo websitenhahang.vn, một phần mềm order nhà hàng, gọi món thông thường sở hữu những tính năng cơ bản dưới đây:

Tính năng dành cho lễ tân quản lý, đặt chỗ

Tính năng này cho phép nhân viên lễ tân của nhà hàng có thể đặt chỗ và theo dõi tình hình đặt chỗ cho khách hàng dễ dàng, tiện lợi.

Tính năng dành cho nhân viên phục vụ

Phần mềm order nhà hàng, gọi món này còn cho phép nhân viên giới thiệu các món ăn trong menu đến cho khách và ghi nhận order. Bên cạnh đó, nhân viên chỉ cần nhập vào thiết bị thực đơn của khách, sau đó thông tin order sẽ tự động cập nhật vào thiết bị đặt ở từng bộ phận. Giúp tiết kiệm tối da thời gian và hoàn toàn rất tiện lợi.

Tính năng dành cho nhân viên chế biến

Hỗ trợ tốt nhất cho nhân viên bếp chế biến món ăn theo thứ tự order hoặc nắm được tổng số lượng món ăn cần phải chế biến trong cùng một thời điểm.

Tính năng dành cho nhân viên chạy bàn

Với tính năng này, phần mềm order nhà hàng, gọi món giúp nhân viên chạy bàn theo dõi được để biết những món ăn nào đã chế biến xong để mang lên cho khách hàng. Tránh được tình trạng chờ đợi lâu gây khó chịu cho khách

Tính năng dành cho nhân viên thu ngân

Sau khi khách hàng order món, thì hệ thống phần mềm order nhà hàng sẽ tự động thống kê hóa đơn cho nhân viên thu ngân. Phần mềm sẽ tạo ra hóa đơn thanh toán chính xác nên không có trường hợp thừa, thiếu không đáng có, gây mất lòng khách hàng.

Tính năng quản lý dành cho chủ nhà hàng

Chủ nhà hàng có thể nắm được tình hình của nhà hàng ở mọi thời điểm, mọi nơi, mọi lúc mà không cần trực tiếp có mặt ở nhà hàng. Quản lý chặt chẽ tất cả những vấn đề trong kinh doanh của nhà hàng như: quản lý thực phẩm nhập, xuất hàng, quản lý trang thiết bị, thực đơn, nhân viên, quản lý doanh thu, lợi nhuận, quản lý phòng ban, quản lý nguyên vật liệu, báo cáo kinh doanh theo ngày, tính toán lợi nhuận, doanh thu…Giúp nhà hàng tránh được những sai sót không đáng có và có hướng điều chỉnh phù hợp nhất.

Với ứng dụng tính năng thông minh cùng với lợi ích tuyệt vời của mình, phần mềm order nhà hàng, gọi món mang đến giải pháp vận hành và quản lý nhà hàng ổn định hơn, trơn tru hơn và đặc biệt hiệu quả mang lại cực kỳ cao, hơn hẳn với giải pháp quản lý truyền thống. Đó là lý do bất cứ nhà hàng nào ngày nay cũng không thể từ chối phần mềm ưu việt này.