Top 10 trang web hữu ích dành riêng cho Website Designer và Website Developer

Phát triển web là một lĩnh vực cụ thể đòi hỏi từ các chuyên gia kiến ​​thức tuyệt vời về mã hóa, UX, thiết kế web và nhiều kỹ năng khác. Tài nguyên trực tuyến đầu tư rất nhiều thời gian khi bạn cần có được thông tin mới nhất về các xu hướng và tiêu chuẩn mới, ngôn ngữ mã hóa và thực tiễn tốt nhất. Các trang web cho các nhà phát triển thường tiên tiến hơn, theo định hướng công nghệ và thực tế. Trên các trang web như vậy, chúng ta có thể thấy nhiều thủ thuật mã hóa, hướng dẫn và các tài nguyên hữu ích.

Bài viết sau đây sẽ giới thiệu cho các bạn 10 website đỉnh mà người thiết kế web hoặc lập trình web có thể tham khảo phục vụ thêm kiến thức cho công việc của mình.

1. SitePoint

trang web site point

Là 1 trang web tuyệt vời có thể phát triển và thay đổi và phát triển website của bạn. Nó là một nguồn thông tin tuyệt vời và được đánh giá cao bởi các nhà thiết kế web và phá triển web. SitePoint cung cấp các phần khác nhau với các bài viết nghiên cứu, hướng dẫn thiết kế web và CSS, các mẹo hay HTML. Bạn cũng sẽ tìm thấy ở đây các khóa học và video hướng dẫn (cả miễn phí và có phí) cũng như cộng động tuyệt vời luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn.

2. A List Apart

trang web a list apart

Một trang web cực kỳ uy tín. Cung cấp các bài báo nổi tiếng và nghiên cứu kỹ lưỡng về phát triển web và các chủ đề về thiết kế web. Bạn sẽ không tìm thấy ở đây những bài viết truyền cảm hứng thiết kế trang web đẹp. Các bài đăng trên A List Apart được tập trung vào các quy trình phát triển và cải tiến quy trình làm việc.

3. Trang web DZone

trang web d zone

Tài nguyên tuyệt vời có thể được xem là một cộng đồng chia sẻ liên kết cho các nhà phát triển web và các chuyên gia CNTT. Hướng dẫn, công cụ miễn phí, mẹo và thủ thuật có ở đây cũng như các nghiên cứu và tin tức mới nhất về lĩnh vực phát triển.

4. CSS Tricks

css trick

Như được thấy từ tiêu đề của nó, các thủ thuật CSS là một kho lưu trữ tuyệt vời các thủ thuật và mẹo thực tế cho các lập trình viên, nhà phát triển và nhà thiết kế. Theo công ty phát triển website Mona Media thì CSS tricks cung cấp rất nhiều bài học CSS hữu ích, đoạn mã bạn có thể sử dụng, hướng dẫn và giải thích thực tế. Hầu hết các bài đăng của họ là thường xanh và nhiều bài được thực hiện để đáp ứng các xu hướng mới nhất trong việc xây dựng trang web. CSS Tricks cũng có một phần video và trong Hồi giáo Lodge với một khoản phí nhỏ, bạn có thể truy cập vào các nghiên cứu và hướng dẫn chuyên sâu hơn.

5. Tuts+

enveto tuts

Một trong những trang web lớn nhất cung cấp nhiều chương trình khác nhau và hướng dẫn về bất kỳ chủ đề thiết kế và phát triển web nào. Nếu bạn là người bắt đầu và chỉ bắt đầu từ đầu mã hóa, Tuts + mang đến cho bạn vô số hướng dẫn miễn phí mà bạn có thể học ngay lập tức. Đối với các công nghệ có kinh nghiệm hơn, trang web cung cấp cách tiếp cận sâu sắc hơn với các khóa học và hướng dẫn phức tạp trên cơ sở trả phí.

6. Scotch

trang web Scotch

Một tài nguyên phát triển nhanh khác cung cấp một loạt các hướng dẫn từng bước và các bài viết hữu ích với các mẹo và thủ thuật mã hóa. Nó có thể là nguồn cảm hứng vô tận cho người hâm mộ JavaScript, Bootstrap, nút và các công cụ hiện đại khác.

7. Code Project

code project

Là một trang nổi tiếng với các bài viết của họ và được viết bởi các nhà phát triển đỉnh cao. Nó dường như giống như một diễn đàn nơi bất kỳ ai trong cộng đồng có thể đặt câu hỏi nhanh và tìm câu trả lời cho nó.

Đối với ba tài nguyên tiếp theo, không quan trọng họ có bao nhiêu người theo dõi trên mạng xã hội hoặc cấp bậc xếp hạng Alexa của họ. Những tài nguyên này là một hòn đảo kho báu cho các nhà phát triển muốn cải thiện kỹ năng của họ và tìm các cộng đồng có chung niềm đam mê của họ.

8. Trang web GitHub

github

Cộng đồng lớn nhất cho các nhà phát triển ứng dụng và web. Nó rất phổ biến vì nhiều lý do. Đó là một cộng đồng giúp bạn nâng cao trình độ của mình. GitHub cung cấp hàng tấn mã làm sẵn mà bạn có thể sử dụng làm bàn đạp cho các dự án của nhà phát triển.

9. Trang web Stack Overflow

stack overflow

Đó là một cộng đồng gồm các nhà phát triển web, lập trình viên và những người đam mê liên quan đến thiết kế web, những người luôn sẵn sàng giúp đỡ nhau trong các vấn đề có thể xảy ra trong quá trình tạo trang web. Gửi câu hỏi của riêng bạn hoặc tìm kiếm câu trả lời trong cộng đồng. Nó có một phần Jobs có thể giúp bạn có được công việc và kiếm được một số tiền.

10. LevelUpTuts

level up tuts

Vlog này bao gồm các chủ đề thiết kế trang web và phát triển web linh hoạt nhất. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy các video chi tiết về các thủ thuật HTML và CSS, các vấn đề cơ bản về Drupal và Magento, sử dụng Phác thảo và nhiều hơn nữa.

Hy vọng qua bài viết này các bạn có thể chon được một trang web yêu thích cho mình. Có thể có thêm kiến thức và làm việc một cách hiệu quả.

Ngoài ra nếu các bạn cần học về lập trình web thêm để nâng cao kiến thức chuyên môn thì hãy đến với khóa học Training OnSoft. Nơi bạn có thể hoàn toàn tin tưởng bởi chất lượng dạy vô cùng tốt và chuyên nghiệp.

Xem thêm bài viết: Top 10 theme wordress bất động sản đẹp chuẩn SEO 2019