Thiết kế website nội thất chuẩn SEO, chuyên nghiệp cần lưu ý gì?

thiết kế website nội thất chuyên nghiệp

Mỗi ngành nghề đều có những đặc thù riêng biệt, do đó việc thiết kế website cao cấp cũng cần phải thay đổi sao cho phù hợp với từng ngành nghề. Ví dụ đối với ngành nội thất cần phải trang trí giao diện sao cho có được tính thẩm mỹ cao đòi hỏi khả năng sáng tạo cao của chính người thiết kế. Vì vậy hôm nay Training Onsoft xin giới thiệu đến các bạn về những lưu ý khi thiết kế website nội thất thông qua bài viết này.

Vai trò của website với doanh nghiệp nội thất

Thiết kế website nội thất là một ngành đặc thù đòi hỏi tính thẩm mỹ cao. Tuy nhiên, để có thể hỗ trợ giúp việc kinh doanh có được hiệu quả thì website nội thất cần phải được nhiều khách hàng biết đến. Đây cũng chính là lý do cho việc tại sao cần xây dựng website nội thất chuyên nghiệp cho ngành nghề đặc thù này.

website nội thất mona

Có thể nói website chính là công cụ giúp kết nối doanh nghiệp với những khách hàng của mình, đồng thời cũng là công cụ hỗ trợ tìm kiếm khách hàng tiềm năng. Bởi khi có nhu cầu tìm kiếm về nội thất hầu hết tất cả mọi người đều tìm hiểu về chúng thông qua các kênh website nội thất để từ đó có được các thông tin cần thiết và đặt chọn niềm tin vào những sản phẩm của cửa hàng.

Vì vậy, website nội thất là nơi cung cấp tổng quan tất cả các thông tin về sản phẩm, nguồn gốc, các mẫu thiết kế và cách bài trí những món nội thất. Và đó cũng là nguyên nhân chính là nổi bật tầm quan trọng giúp hiểu rõ cần chú ý điều gì thiết kế website doanh nghiệp kinh doanh nội thất.

Thiết kế website nội thất cần lưu ý gì?

thiết kế website nội thất

Một số tiêu chí không thể thiếu cho một website nội thất cần có là thiết kế chuẩn SEO, tương thích tốt với phần mềm quản lý chăm sóc khách hàng, phần mềm bán hàng, giao diện đẹp mắt, tốc độ tải trang nhanh và tính hợp với các trang mạng xã hội như Twitter, Facebook… Bên cạnh những tiêu chí này, còn phải được báo cáo thiết kế web để dự trù ngân sách cho tính năng này. Và dưới đây là cụ thể về những tiêu chí đó, cùng đi tìm hiểu nhé.

Giao diện website ấn tượng

Giao diện sẽ là vấn đề đầu tiên mà bạn cần quan tâm đến khi thiết kế website nội thất bởi tính thẩm mỹ cực cao của ngành nghề này. Việc này sẽ gây ấn tượng cho người dùng ngay những giây đầu tiên khi bước chân vào web. Đây cũng chính là vấn đề mấu chốt giúp giữ chân khách hàng ở lại website của bạn lâu hơn, khiến cho khách hàng khám phá, tìm hiểu các sản phẩm của doanh nghiệp nhiều hơn.

giao diện website nội thất

Để có thể giữ chân khách hàng ở lại lâu hơn, tạo được nhiều đơn hàng thành công các doanh nghiệp nội thất cần có một website thật sự chuyên nghiệp, có thể tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng.

Khi thiết kế website nội thất doanh nghiệp nên chú ý không sử dụng những hình ảnh quá lòe loẹt và rồi mắt, bởi điều đó có thể sẽ gây ấn tượng xấu cho khách hàng. Sử dụng những hình ảnh đơn giản, bám sát vào ngành nghề nội thất làm chủ đạo tạo thiện cảm và niềm tin cho khách hàng.

Thiết kế chuẩn SEO, tối ưu tốc độ tải trang

Website thuộc bất cứ một lĩnh vực nào cũng đều cần có một thiết kế chuẩn SEO và tốc độ tải trang nhanh đảm bảo trải nghiệm tốt, khách hàng muốn khám phá nhiều hơn. Đối với ngành nội thất cũng vậy, cũng cần một thiết kế website chuẩn SEO tối ưu hóa trên công cụ tìm kiếm. Qua đó, nâng cao khả năng tiếp cận khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp.

Hành vi của người dùng khi tìm kiếm những món sản phẩm trên các công cụ tìm kiếm thường sẽ chọn những website thuộc top 5 trên bảng kết quả tìm kiếm. Vì vậy, việc tối ưu SEO là vô cùng quan trọng đối với website nội thất.

tăng tốc độ tải trang

Việc tối ưu SEO mang lại cho doanh nghiệp những lợi ích bất ngờ, không cần bỏ ra nhiều chi phí cho việc quảng cáo hay phát tờ rơi nhưng vẫn có thể quảng cáo những sản phẩm của mình đến tay người tiêu dùng. Bên cạnh việc tối ưu công cụ tìm kiếm thì tốc độ tải trang cũng là một yếu tố quan trọng mà doanh nghiệp cần đặc biệt chú ý.

Hãy thử nghĩ xem nếu như tốc độ tải trang web nội thất của bạn chỉ tính năng mili giây thì chắc chắn sẽ tạo ra ấn tượng tốt, khiến cho khách hàng cảm thấy hài lòng và muốn tìm hiểu nhiều hơn về các sản phẩm trên website của doanh nghiệp.

Xem thêm: Tại sao phải thiết kế website chuẩn SEO?

Tích hợp chia sẻ trên các trang MXH

Việc tiếp theo cần chú ý khi thiết kế website nội thất là tích hợp thêm cho website tính năng liên kết với các trang mạng xã hội được sử dụng phổ biến như Facebook, Instagram…. Việc tích hợp này sẽ giúp doanh nghiệp tiếp cận khách hàng tiềm năng của mình một cách nhanh chóng hơn bởi các trang mạng xã hội hiện nay đang rất phát triển với lượng người dùng cực lớn.

bán hàng trên instagram

Vì hầu hết tất cả mọi người hiện nay đều sử dụng mạng xã hội với mục đích giao tiếp, nêu cảm nghĩ của mình. Do đó, khi tích hợp chung với website doanh nghiệp sẽ có thêm khách hàng từ mảng mạng xã hội, có thêm những bài đánh giá tích cực cũng như một hình thức quảng cáo gián tiếp từ khách hàng. Có thể nói, việc tích hợp với các trang mạng xã hội sẽ giúp doanh nghiệp có thêm một kênh bán hàng đa kênh và đa chiều.

Chuẩn bị những hình ảnh về sản phẩm thật kỹ lưỡng

Điều cần lưu ý tiếp theo khi thiết kế website nội thất đó chính là việc chuẩn bị những hình ảnh thật kỹ lưỡng. Một website được đầu tư kỹ càng cần có những hình ảnh được chọn lọc và trau chuốt, làm hài lòng khách hàng, tạo sự chú ý cho họ.

Qua đó giúp nâng cao tỉ lệ tạo đơn hàng thành công, giúp tăng doanh số cho doanh nghiệp. Ngoài ra, cấu trúc web cũng phải ở mức đơn giản nhất, sử dụng hình ảnh có độ phân giải cao, sắc nét, đảm bảo tính sang trọng cho từng sản phẩm. Sắp xếp bố cục của website nội thất một cách nhất quán và hợp lý tạo thiện cảm với khách hàng khi truy cập.

hình ảnh sản phẩm

Phong cách chủ đạo

Và điều cần lưu ý cuối cùng chính là phong cách thiết kế web với ngành nghề có đặc thù tính thẩm mỹ cao này. Bạn cần chú trọng vào phong cách chủ đạo của website để định hình được những chi tiết bố cục màu sắc, các yếu tố đồ họa. Điều này sẽ giúp cho khách hàng nắm bắt được những thông tin nội dung mà bạn muốn truyền đạt đến khách hàng khi ghé thăm website của bạn để khám phá.

Bên cạnh đó, còn cần phải trang trí website nội thất sao cho thật đặc biệt, điều này sẽ giúp làm nổi bật ngành nghề đặc biệt này. Việt thể hiện phong cách riêng bằng việc thiết kế website theo đặc trưng của doanh nghiệp có tác động góp phần tạo thành công cho đơn hàng của doanh nghiệp. Tạo thiện cảm, gây ấn tượng sâu sắc, làm hài lòng khách hàng giúp doanh nghiệp chiếm trọn được khách hàng, biến họ trở thành những khách hàng tiềm năng của mình.

Trên đây là tổng hợp tất cả những lưu ý cần nắm rõ khi thiết kế website nội thất. Thông qua bài viết này hy vọng bạn sẽ có được cái nhìn tổng quan, rõ ràng hơn về một website nội thất. Qua đó, tạo ra những website thực sự ấn tượng và độc đáo để phục vụ cho công việc kinh doanh của mình, góp phần thu hút thêm nhiều khách hàng tiềm năng hơn.